Spoil Singnal Heart ~Hikami Nagisa~Route 6 (END)

posted on 22 Nov 2009 19:28 by shion20

ต้องขออภัยทุกท่านที่ติดตามนะครับ งวดนี้หายไปนานเพราะต้องไปเยี่ยมพ่อหลังเลิกงานซึ่งตอนนี้ท่านได้ออกจากโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยแล้ว งวดนี้ผมใช้เวลาว่างเล็กน้อยก่อนนอนค่อยๆทำเลยมีการล่าช้าไปและเนื้อหาในครั้งนี้อาจจะลวกและดูเผาๆลายละเอียดน้อยต่างจากตอนแรกๆที่ผ่านมาเพราะผมไม่ค่อยได้เกลาและยังมีฉากที่ค่อนข้างไม่เหมาะสมก็เลยตัดฉากของวันๆนั้นทิ้งไปบ้าง แม้จะยังพอมีบางส่วนที่ไม่เหมาะสมอยู่บ้างแต่คิดว่าคงไม่มีปัญหา ซึ่งปัญหาในครั้งนี้จะนำไปแก้ไขในโปรเจคหน้านะครับ ขอบคุณที่คอยติดตามผลงานมาตลอด 

รุ่งเช้าวันต่อมา เมื่อฮาจิเมะลืมตาขึ้นก็ตกใจที่นางิสะมาปลุกเขาตอนเช้าถึงในห้องนอนจนพึ่งนึกออกว่าตอนนี้พวกเขาคบกันแล้ว ทำให้มีอาการเขินอายกันเล็กน้อย แล้วฮาจิเมะจะแปลกใจที่วันนี้เธอตื่นเช้าผิดปกติ นางิสะเลยตอบว่าพอดีวันนี้ตื่นเร็วเพราะจะมาทำอาหารเช้าให้เขา ทำให้ฮาจิเมะปลื้มใจมาก แล้วพอฮาจิเมะลงไปทักทายทุกคนแล้วก็ต้องพบกับสิ่งที่หน้าตกตะลึงถึงขนาดมายูกิต้องยิ้มแบบเจื่อนๆเนื่องจากนางิสะฮึดมากเกินไปหน่อยเลยทำอาหารเยอะจนเกินไป แล้วโคโคเนะจะสงสัยว่าที่ทำเยอะแบบนี้เพราะวันเกิดใครเหรอ มายูกินึกได้ว่ายังไม่ได้บอกโคโคเนะ เพราะเมื่อวานตอนที่ออกมาต้อนรับนางิสะกับฮาจิเมะนั้นโคโคเนะไม่ได้ออกมาด้วย มายูกิกับจิสะเลยค่อยๆเล่าให้เธอฟัง

 

 

เมื่อมาถึงในห้องเรียน โคโคเนะก็ยังคงงอนอยู่ที่ตัวเองรู้เรื่องเป็นคนสุดท้าย ทำให้ต้องช่วยกันออกโรงง้อกันใหญ่ แถมเคนก็ยังเนียนว่าตัวเองยังเพิ่งจะรู้เลย(แต่ไม่มีใครสนใจจะง้อมันหรอก) ฮาจิเมะเลยต้องงัดไม้ตายว่าจะเลี้ยงเค๊กให้ทำให้เธอยอมยกโทษให้ เคนก็เลยแอบเนียน(อีกแล้ว)ขอด้วยแต่ก็ไม่มีคนสนใจเช่นเดิม แต่พอนางิสะเห็นฮาจิเมะไปสัญญาอย่างนั้นเธอก็ทำท่าทางไม่พอใจ ทำให้มายูกิอดยิ้มไม่ได้ว่าอย่างน้อยนางิสะก็ยังเป็นผู้หญิงก็เลยเตือนให้นางิสะบอกฮาจิเมะไปตรงๆเพราะฮาจิเมะน่ะทึ่มมาก นางิสะบอกอย่างอายๆกับฮาจิเมะว่า ถึงจะสัญญากับโคโคเนะไว้อย่างนั้นแต่ก็ไม่ยอมให้เขาไปกับโคโคเนะ2ต่อ2 หรอกนะ ฮาจิเมะจึงสัญญาว่าจะพาไปด้วยกัน3คนแทนทำให้นางิสะยิ้มออก แต่กลับกันโคโคเนะกลับรู้สึกหมั่นไส้บรรยากาศคู่รักของทั้ง2คนตะหงิดๆ ทุกคนก็รู้สึกอย่างนั้นเช่นกันจึงแกล้งแซวจนมายูกิต้องมาปรามไว้ก่อน

 

 

เมื่อถึงเวลาพักกลางวัน เคนจึงชวนฮาจิเมะไปทานข้าวที่โรงอาหารด้วยกันแต่นางิสะก็เรียกเขาไว้ก่อนและยื่นข้าวกล่องที่เตรียมทำไว้แต่เช้าให้ด้วยท่าทีเขินอาย ทำให้เคนเกิดอาการอิจฉาตาร้อนเลยร่วมมือกับเอย์โกะแกล้งแซวจนนางิสะอายและวิ่งหนีไป เป็นหน้าที่ให้ฮาจิเมะต้องตามไป(แต่วิ่งเร็วมากเลยแปปเดียวไปถึงสวนนอกอาคารแล้ว) พอวิ่งตามไปทันฮาจิเมะเลยถามว่าเขาไปทำอะไรให้โกรธหรือเปล่า นางิสะก็ปฎิเสธว่าเปล่าแต่แค่เธออายเท่านั้นเอง เพราะเพิ่งจะเคยส่งข้าวกล่องให้คนที่ชอบเป็นครั้งแรก ฮาจิเมะจึงขอบคุณเธอและเห็นว่ายังไงก็ออกมาถึงสวนแล้วจึงชวนนั่งทานข้าวด้วยกันที่นี่ซะเลย แล้วเมื่อเริ่มทานข้าวกันนางิสะจะขอป้อนข้าวฮาจิเมะเองและเมื่อเธอถามว่าไม่ได้เหรอ?ด้วยสายตาที่อ้อนวอน ทำให้ฮาจิเมะไม่อาจจะปฎิเสธได้เลยแถมเขายังป้อนนางิสะกลับด้วย (หวานกันเข้าไป๊ น่าอิจฉาจริงๆ)

 

 

และที่หอตอนเย็นนางิสะก็พลาดทำอาหารมากเกินไปอีกครั้งจนทุกคนตกใจ(เยอะกว่าเมื่อเช้าอีก) นางิสะก็เลยขอโทษทุกคนที่เธอพยายามมากเกินไป(แต่ไม่หน่อย) ทำให้ทุกคนกังวลว่าขืนทานอย่างนี้ทุกๆวันล่ะก็คงได้อ้วนกันแน่ๆ มายูกิเลยบอกนางิสะว่าให้ระวังปริมาณในการทำหน่อยเพราะไม่งั้นค่าอาหารของหอเดือนนี้ติดตัวแดงแน่ๆเลย หลังจากนางิสะสำนึกผิดแล้วทุกคนก็เริ่มทนกับความน่าอร่อยของอาหารฝีมือนางิสะไม่ไหวและลงมือทานกัน

 

 

หลังจากทานเสร็จแล้ว นางิสะก็เข้ามาช่วยฮาจิเมะเก็บกวาดแต่ฮาจิเมะบอกเธอว่านี่เป็นหน้าที่ของเขา นางิสะจึงแย้งว่าที่อาหารเยอะขนาดนี้เป็นฝีมือของเธอเลยอยากจะช่วย พอจัดการเก็บกวาดเสร็จแล้วทั้งคู่ก็มานั่งพักที่ห้องนั่งเล่นกัน นางิสะขอโทษฮาจิเมะเรื่องที่วันนี้เธอตื่นเต้นเกินไปจนทำอาหารเยอะเกินไปแต่ฮาจิเมะก็บอกว่าเป็นสิ่งที่เธอทำเพื่อเขาทำให้เขากลับดีใจมากกว่าแม้จะถูกคนอื่นตักเตือนนิดหน่อยก็ตาม ฮาจิเมะก็เลยบอกว่าไม่คิดว่านางิสะที่เคยกลัวผู้ชายมาก่อนจะเป็นได้ถึงขนาดนี้ เธอเองก็ยอมรับว่าคิดไม่ถึงเหมือนกัน แล้วนางิสะก็ขอฮาจิเมะว่าคืนนี้อยากจะขอไปค้างที่ห้องของฮาจิเมะได้ไหม ทำให้ฮาจิเมะไม่สามารถปฎิเสธได้ เมื่อมาถึงในห้องของฮาจิเมะจะรู้สึกขัดเขินเล็กน้อยแต่ก็เชื่อมั่นใจความเป็นสุภาพบุรุษของเขา และสารภาพว่าเมื่อคืนนี้หลังจากกลับมาแล้วเธอรู้สึกตื่นเต้นจนนอนไม่ค่อยหลับเลย แต่พอได้อยู่ข้างๆฮาจิเมะแบบนี้แล้วทำให้เธอรู้สึกดีใจและผ่อนคลายจนหลับไป แต่ตัวฮาจิเมะนั้นกลับเครียดจนนอนไม่หลับเสียเองเนื่องจากอยู่ในสถานะที่เหมือนตกนรกและขึ้นสวรรค์ในเวลาเดียวกัน

 

 

รุ่งเช้าฮาจิเมะลืมตาตื่นขึ้นมาทั้งๆที่ยังง่วงนอนอยู่ แล้วเขาก็ตกใจที่นางิสะยังนอนกอดเขาอยู่จนเขานึกออกว่าเธอมาค้างกับเขาเมื่อคืนนี้ เลยพยายามปลุกเธอให้ตื่นแต่ก็ไม่ได้ผลเพราะเธอหลับลึกมากแถมมือของเธอกอดเขาไว้อยู่ก็แน่นมากถ้าเธอไม่ตื่นเขาก็ไม่สามารถขยับตัวได้ แต่แล้วเขาก็งานเข้าอีกครั้งเมื่ออากิระมาเคาะประตูและเข้ามาถามว่านางิสะมาที่นี่หรือเปล่าก็พบว่า นางิสะนอนกอดเขาอยู่ก็เลยตกใจและรีบขอโทษและออกจากห้องไปโดยฮาจิเมะยังไม่ทันได้อธิบายอะไร จนสุดท้ายมายูกิก็มาเห็นสภาพในห้องจนได้

 

 

ในห้องเรียนช่วงเช้า มายูกิก็เทศน์นางิสะที่เข้าไปค้างในห้องของฮาจิเมะเพราะเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมถ้าใครรู้เข้าละก็ฮาจิเมะได้โดนระเห็จออกจากหออายาเมะแน่ๆ ตัวนางิสะเองก็ยอมรับผิดแต่โดยดี มายูกิเลยหันมาเอ็ดฮาจิเมะว่าอย่าได้ตามใจนางิสะมากเกินไปไม่งั้นตัวเขาจะลำบากเอง แล้วก็พูดถึงเรื่องบ้านเช่าที่จิสะเคยแนะนำมาให้แต่ติดปัญหาที่ว่าฮาจิเมะไม่มีผู้ปกครองค้ำประกันให้จึงไม่สามารถเช่าอยู่ได้ เมื่อนางิสะรู้ว่าฮาจิเมะจะไม่ย้ายออกไปก็รู้สึกดีใจมาก

 

 

ตอนเย็นนางิสะจะเข้ามาชวนฮาจิเมะไปซื้อของด้วยกันหน่อยเพราะมายูกิไหว้วานเนื่องจากเมื่อวานนางิสะใช้วัตถุดิบมากเกินไปจนหมด โคโคเนะเลยถือโอกาสทวงเค๊กที่ฮาจิเมะเคยบอกว่าจะเลี้ยงและขอไปด้วยทำให้ทั้งคู่รู้สึกลำบากใจ(เพราะอยากไปกัน2ต่อ2) และแล้วมารผจญรอบ2อย่างเคนก็ปรากฏตัวขึ้นมาเรียกฮาจิเมะให้วันนี้อยู่ช่วยงานตนหน่อย นางิสะเห็นว่าช่วยไม่ได้เลยลากโคโคเนะไปช่วยซื้อของแทนและจะได้ช่วยกันถือของแทนฮาจิเมะด้วย

 

หลังจากเคนกับฮาจิเมะไปแล้ว โคโคเนะถามนางิสะว่าจริงๆแล้วอยากจะไปซื้อของกับฮาจิเมะมากกว่าไม่ใช่เหรอ แต่เธอก็ยิ้มและบอกว่า ช่วยไม่ได้ เพราะไม่อยากให้ความเอาแต่ใจของเธอเป็นการรบกวนเขา และการเตรียมงานโรงเรียนก็เป็นเรื่องสำคัญเหมือนกัน ตัวเธอเองเคยสร้างปัญหาให้ทุกคนมาแล้วจึงไม่อยากให้เกิดขึ้นอีก โคโคเนะจึงชื่นชมว่านางิสะในวันนี้ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมาก

 

 

ส่วนด้านฮาจิเมะหลังจากช่วยงานเคนเสร็จ เคนก็เข้ามาซักไซ้ว่าเรื่องของนางิสะไปถึงขั้นไหนกันแล้ว แต่เมื่อรู้ว่ายังไปไม่ถึงไหนกัน เคนก็เลยต่อว่าฮาจิเมะว่าไม่ได้เรื่องเลยในเมื่อเป็นผู้ชายก็ต้องเป็นฝ่ายรุกก่อนสิ แต่ฮาจิเมะก็แย้งว่าตนอยากให้ความสำคัญกับนางิสะและไม่อยากให้เธอต้องเจ็บปวด เคนก็ยุไปว่า ฮาจิเมะคิดไปเองต่างหากจริงๆแล้วนางิสะกำลังรอให้เขาเริ่มก่อนอยู่ แล้วนักเรียนชายอีกคนจะเรียกให้พวกเขาไปช่วยงานต่อ เคนจึงให้กำลังใจฮาจิเมะให้ลองพยายามดู

 

 

ตอนหัวค่ำที่หอ ฮาจิเมะกำลังเก็บกวาดหลังจากทานอาหารเสร็จก็นึกได้ว่าพรุ่งนี้เป็นวันหยุดเลยคิดว่าจะไปชวนนางิสะเดท แต่คิดไม่ออกว่าจะเอ่ยปากชวนยังไง แล้วนางิสะก็เข้าอาสาช่วยล้างจานแต่ฮาจิเมะก็เสร็จพอดี นางิสะเลยขอใช้ครัวสักครู่เพราะมีงานของชมรมคหกรรมเลยต้องทำอาหาร ฮาจิเมะเลยกลัวว่าจะเกะกะเลยบอกว่าจะหลบไปก่อนแต่นางิสะก็บอกว่าไม่เป็นไรให้เขาอยู่ดูเธอทำก็ได้ ฮาจิเมะจะขอช่วยเธอด้วยแต่ก็พลาดจนโดนมีดบาด นางิสะเลยขอดูแผลแล้วดูดเลือดให้ ทำให้ฮาจิเมะรู้สึกใจเต้นระรัวและนึกถึงเรื่องที่เคนบอกเมื่อตอนเย็นที่ว่านางิสะกำลังรอให้เขารุกอยู่ ฮาจิเมะเลยคิดว่าจะขอเธอจูบแต่แล้วโอกาสก็พังทลายเมื่ออากิระเข้ามาในครัวพอดีแล้วเห็นทั้งคู่ก็เลยเข้าใจผิดว่ากำลังจูบกันอยู่ นางิสะจึงต้องรีบอธิบายและถามอากิระว่ามีธุระอะไรกับเธอหรือเปล่า อากิระก็ตอบว่าพอดีจะมายืมพจนานุกรมภาษาอังกฤษจากนางิสะเพราะเธอลืมไว้ในห้องเรียน นางิสะเลยต้องไปเอาให้เธออย่างช่วยไม่ได้

 

 

เมื่อกลับห้องมาฮาจิเมะก็ออกอาการเซ็งที่ไม่มีโอกาสชวนนางิสะเดทเสียที แต่พอมาคิดดูเค้าก็ไม่รู้ว่าจะชวนนางิสะไปที่ไหนดีเหมือนกันเลยต้องหาที่ปรึกษา เขาจึงไปรบกวนโคโคเนะให้ช่วยให้คำปรึกษา ซึ่งโคโคเนะเองก็คิดไม่ออกเหมือนกันเลยแนะนำให้ปรึกษาคนอื่นดีกว่า แล้วอากิระก็เดินผ่านมาพอดี โคโคเนะเลยเรียกให้มาช่วยหารือกัน แล้วจิสะก็เข้ามาแจมด้วย โดยเธอแนะนำว่าเดทครั้งแรกไปแค่ที่ใกล้ๆก็พอและถ้าจะไปสวนสนุกก็ต้องใช้เงินมาก อากิระก็เห็นว่าเอาเป็