Spoil Singnal Heart ~Hikami Nagisa~Route 3

posted on 28 Oct 2009 09:48 by shion20

มาต่อกันในส่วนที่3ล่ะครับ วันนี้รู้สึกกลัวหลุดดำตะหงิดๆ

วันรุ่งขึ้น เอย์โกะได้เข้ามาถามเรื่องที่จะมีการร่วมมือกันของทั้ง 2หอเพื่อออกร้านน้ำชา ฮาจิเมะเลยบอกว่าถ้าไม่ร่วมมือกันก็จะไม่ทันเวลา แต่เอย์โกะก็เลยหยอดว่า ถ้าจะทำจริงๆเธอช่วยหาอาสาสมัครให้ได้นะ ทำให้นางิสะรีบถามว่าจริงเหรอ แต่เคนก็ท้วงไม่ให้นางิสะผิดสัญญาเพราะตกลงกันแล้วทำให้นางิสะผิดหวัง เอย์โกะเลยเสียดายที่นางิสะน่าจะมาปรึกษาเธอก่อนสักนิด นางิสะจึงขอโทษเธอแต่เอย์โกะก็ไม่ใส่ใจแต่ขอเปลี่ยนเป็นขอหาข้อมูลจากคนแถวนี้แทน แล้วเคนก็เห็นด้วยว่าอยากถามฮาจิเมะเหมือนกันว่าทำยังไงให้นางิสะสามารถยอมรับได้ นางิสะเริ่มเคืองเลยถามว่าคิดยังไงถึงมาถามต่อหน้าเจ้าตัวแบบนี้

 

เคนกับเอย์โกะจึงบอกให้ฮาจิเมะช่วยบอกหน่อยสิ ฮาจิเมะเลยตอบว่า จะให้ราดน้ำมันในกองไฟหรือยังไงนะแต่ก็เอาเถอะก็แค่บอกว่าถ้าปล่อยไว้แบบนี้วันเปิดร้านจริงจะแย่เอานะเธอก็ยินยอมแค่นั้นแหล่ะ เอย์โกะก็ยังสงสัยว่าแค่นั้นเองเหรอ นางิสะก็ยอมรับว่าแค่นั้นจริงๆ ฮาจิเมะก็เสริมว่าถ้ามีเหตุผลพอแค่พูดกับนางิสะเธอก็เข้าใจแล้ว เอย์โกะเลยถามว่ากับนางิสะคนนั้นเนี่ยนะ นางิสะรู้สึกหงุดหงิดเลยถามว่าคำว่าคนนั้นมันหมายความว่ายังไง เคนเลยให้คำจำกัดความว่าซึนเดเระไงล่ะ เพราะฮาจิเมะไม่เข้าใจความหมายเลยให้เคนอธิบายให้ฟังซึ่งฮาจิเมะก็เห็นด้วยว่านางิสะเป็นเช่นนั้นจริงๆ แต่แล้วนางิสะก็เปล่งออร่าที่น่ากลัวขึ้นที่ด้านหลังและถามฮาจิเมะว่า ใครซึนเดเระเหรอ ฮาจิเมะเลยพึงเข้าใจสถานการณ์ว่างานเข้าเป็นแน่แท้ จึงโบ้ยไปให้เคนจนถูกเคนด่าว่าเพื่อนทรยศแต่ดูเหมือนนางิสะจะจงใจเล่นงานเขาโดยเฉพาะเคนเลยต้องเป็นฝ่ายไว้อาลัยให้เขาแทน

 

 

แล้วพวกเราก็จะมาแจ้งเรื่องรวมหอกันออกร้านให้มายูกิรู้ทำให้เธอโล่งใจที่แก้ปัญหาได้แล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาใหม่มาคือไม่มีใครทำเค้กเป็นนอกจากนางิสะ เคนเลยอ้อนขอให้เธอช่วยทำให้หน่อยเพราะพวกผู้ชายทำกันไม่เป็นเลย นางิสะเลยให้พวกเคนไปซื้อเค๊กมาขายกันเองสิแต่เขาก็ให้เหตุผลว่ามันราคาแพงเกินไปจึงขอพักเรื่องนี้ไว้ก่อน ส่วนเรื่องชุดนั้นก็มอบให้อากิระที่พอจะตัดเย็บได้เป็นคนจัดการไป แล้วพอโคโคเนะจะให้คิดชื่อน่ารักๆให้ร้าน นางิสะกลับทำหน้าไม่ค่อยพอใจ

 

 

เมื่อถึงเวลาเลิกเรียน ฮาจิเมะกำลังจะกลับหอพร้อมกับนางิสะ แต่ก็ถูกมายูกิเรียกตัวไว้ เธอไหว้วานนางิสะช่วยไปซื้อวัตถุดิบทำอาหารตามรายการที่เธอเตรียมไว้ให้ทีเพราะวันนี้ต้องกลับช้าเนื่องจากงานของสภานักเรียน นางิสะจึงรับปากเป็นธุระให้ พอเธอเดินออกไป มายูกิก็วานให้ฮาจิเมะไปช่วยถือของให้นางิสะหน่อย ฮาจิเมะเลยถามว่าที่เรียกเขาไว้มีแค่จุดประสงค์นี้จริงๆเหรอ มายูกิเลยบอกว่าจริงๆแล้วเธอห่วงที่นางิสะยังไม่คุ้นเคยกับผู้ชายเลยร่วมงานกันลำบาก ผู้ชายที่พอพึ่งพาได้เลยมีแค่ฮาจิเมะเท่านั้น ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ฮาจิเมะเป็นสะพานเชื่อมระหว่างนางิสะกับพวกผู้ชายให้หน่อย เพราะอย่างน้อยเธอทำงานโรงเรียนด้วยกันทั้งทีเธอก็อยากให้ทุกคนได้สนุกรวมทั้งนางิสะด้วย ฮาจิเมะก็บอกว่าอย่าคาดหวังอะไรมากละกันและตามนางิสะไป

 

 

แล้วฮาจิเมะจะวิ่งตามนางิสะมาทันจนถึงหน้าโรงเรียนและบอกเธอว่าจะขอไปด้วย แต่นางิสะก็ปฎิเสธ ฮาจิเมะเลยต้องอ้างว่ามีเรื่องอยากจะคุยด้วย แล้วก็ลากเธอด้วยกัน จนทั้งคู่กลับหอไปแล้วก็เปลี่ยนเสื้อผ้าออกมาซื้อของด้วยกัน บรรยากาศระหว่างทั้งคู่ระหว่างเดินเงียบกริบ นางิสะเลยชิงถามเพื่อทำลายความเงียบว่า เรื่องที่จะคุยคืออะไรเหรอ? ฮาจิเมะเลยสารภาพว่าอ้างไปอย่างนั้นและถามกลับว่าไม่ตามมาด้วยจะดีกว่าเหรอ นางิสะก็ปฎิเสธว่าไม่หรอกแต่พอดีเธอมีเรื่องที่ต้องคิดนิดหน่อย ฮาจิเมะเลยบอกให้ไปซื้อของให้เสร็จก่อนค่อยว่ากันดีกว่า

 

 

หลังจากซื้อของเสร็จ ฮาจิเมะจะสังเกตว่าเธอดูท่าทางไม่สดชื่นเลยเสนอให้พักสักครู่ที่สวนสาธารณะ นางิสะก็ตกลงว่าขอพักสักหน่อยก็แล้วกัน ฮาจิเมะเลยพาเธอมาพักที่ศาลาและซื้อน้ำมาให้ เขาจะเลี้ยงน้ำนางิสะแต่เธอไม่ยอมเพราะรู้ว่าตอนนี้เขายังไม่มีเงินทำให้ฮาจิเมะต้องยอมรับเงินจากเธอ หลังจากดื่มน้ำเสร็จเธอก็ถอนหายใจและขอโทษฮาจิเมะที่สร้างความลำบากใจให้กับเขาสาเหตุเพราะในตอนที่ประชุมซึ่งเธอเองก็พอรู้ว่ามายูกิกับอากิระก็ระแคะระคายอยู่บ้าง ฮาจิเมะเลยบอกให้เธอไม่ต้องฝืน เพราะแต่แรกเธอก็ไม่ได้ยอมรับอยู่แล้ว เธอก็ปฎิเสธว่างานโรงเรียนเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องทำร่วมกันจะให้เธอเอาแต่ใจอยู่คนเดียวก็คงจะไม่ดี ฮาจิเมะก็ให้เหตุผลว่า ไม่จำเป็นที่จะต้องฝืนยังไงทุกคนต่างก็พยายามอยู่ แค่ให้เธอทำในส่วนของเธอให้ดีที่สุดก็พอแล้ว เมื่อให้กำลังใจนางิสะแล้วเธอก็ขอบคุณฮาจิเมะและรู้สึกแปลกที่แม้เธอจะเกลียดผู้ชายคนอื่นๆแต่กับเขาแล้วกลับไม่รู้สึกแบบนั้นเลย แต่แล้วเธอก็เผลอหลับไปซบลงบนไหล่ของฮาจิเมะ ฮาจิเมะเห็นว่าเธอคงจะเหนื่อยมากจึงปล่อยให้เธอหลับ

 

 

เวลาผ่านไปสักพัก ฮาจิเมะจะรู้สึกว่านางิสะรู้สึกตัวแล้วแต่พอหันไปดูก็เห็นว่าเธอยังหลับอยู่เลยนึกว่าตัวเองคิดไปเอง (จริงๆตื่นแล้วแต่แกล้งเนียน) แล้วจู่ๆเสียงโทรศัพท์ของนางิสะก็ดังขึ้นทำให้เธอสะดุ้งตื่นและรีบตอบโทรศัพท์ไปว่า ซื้อของเสร็จแล้วกำลังจะกลับแล้วก็วางหูไป(อากิระจังโหมดนิวไทป์เหมือนรู้ว่ากำลังเข้าด้ายเข้าเข็มเลยชิงขัดจังหวะ) พอหันไปหาฮาจิเมะ เขาก็ยิ้มให้และถามเธอว่าตื่นแล้วเหรอ ทำให้นางิสะอายจนหน้าแดงก่ำจึงด่าเขาว่า บ้า แล้วรีบเดินกลับไปที่หอ

 

 

เมื่อกลับมาถึงหอ อากิระได้ทักทายนางิสะและถามว่าทำไมไปซื้อของแล้วถึงกลับมามือเปล่า แล้วฮาจิเมะก็ตามเข้ามาพร้อมของเต็มมือ เธอเลยรู้ว่าที่อยู่ข้างๆนางิสะเมื่อตอนที่เธอโทรไปหาเมื่อสักครู่คือฮาจิเมะ แต่ฮาจิเมะก็ปรามให้อากิระอย่าเพิ่งพูดมากกว่านี้เพราะนางิสะกำลังอารมณ์ไม่ดีและขอตัวเอาของที่ซื้อมาไปเก็บก่อน