Spoil Singnal Heart ~Hikami Nagisa~Route 1

posted on 19 Oct 2009 16:33 by shion20

หลังจากจบบท Prologue ก็จะตัดเข้าสู่ OP

 

 

แล้วก็จะมีให้เลือกนางเอก (เกมส์นี้ไม่มีให้เลือกอะไรเลยยกเว้นแต่เลือกนางเอกพอเลือกแล้วก็จะสู่บทของคนๆนั้น)ซึ่งคนที่ผมเลือกคือ ฮิคามิ นางิสะ นั่นเอง(ชอบปราบสาวซึนแต่จริงๆอยากให้เอาโคโคเนะออกแล้วเพิ่มมายูกิมากกว่าน้อ)

 

 

เช้าวันแรกของฮาจิเมะในหออายาเมะอย่างเป็นทางการได้เริ่มต้นขึ้น หลังจากแต่งตัวและตรวจสอบเวลาแล้ว นางิสะก็มาเปิดประตูให้เขาตามปกติและฮาจิเมะจะเห็นว่าเธอดูท่าทางง่วงนอนมากกว่าปกติแต่เธอก็ปฎิเสธว่าไม่เป็นไรและออกจากห้องไป ฮาจิเมะก็รีบเตรียมตัวไปทำความสะอาดที่รอบประตูบ้าน

 

 

หลังจากทำความสะอาดแล้วฮาจิเมะจะเข้ามาทักทายทุกคนที่ห้องอาหารแล้วถามว่าทำไมมายูกิถึงมาที่นี่ เธอเลยตอบว่ามาทำอาหารเช้าให้แทนคุณแม่ที่เข้าโรงพยาบาล แล้วนางิสะจะถามฮาจิเมะว่างานเรียบร้อยไหมด้วยท่าทางสะลึมสลือ ฮาจิเมะเลยสงสัยว่าเธอไม่สบายหรือเปล่าแต่อากิระเลยบอกว่าปกติตอนเช้านางิสะก็เป็นแบบนี้แต่เพราะเจอนางิสะห้ามไว้เลยไม่ทันได้บอกเหตุผล(เพราะความจริงนางิสะเป็นความดันต่ำขั้นรุนแรงแพ้การตื่นเช้าแบบสุดๆระดับขี้เซาตัวแม่เลยแต่ที่ผ่านมาฝืนตัวเองเพราะระแวงฮาจิเมะจนขึ้นสมองเลยฮึดได้จนถึงวันนี้) จิสะก็เลยเตือนให้ฮาจิเมะอย่าไปละลาบละล้วงเรื่องส่วนตัวของเด็กผู้หญิงมากเกินไป หลังจากมายูกิขอตัวกลับไปก่อนเพราะเสร็จงานแล้ว ระหว่างทานข้าวฮาจิเมะก็ได้พูดถึงว่าหออายาเมะนี่ดีจริงๆที่ไม่ต้องรีบเร่งไปแย่งกันกินเหมือนกับที่หอฮิมาวาริ อากิระเองก็กังวลว่าถ้าพวกเธอแพ้แล้วต้องไปใช้ชีวิตแบบนั้นแทนก็แย่เหมือนกัน ซึ่งทุกคน(ยกเว้นนางิสะ)ก็ฝากความหวังไว้ว่าฮาจิเมะจะช่วยให้พวกเธอพลิกมาชนะได้แม้จะจำนวนคนน้อยกว่า ซึ่งเขาก็บอกว่าจะให้ความร่วมมือเต็มที่ แล้วโคโคเนะก็จะเสนอให้เย็นนี้จัดปาร์ตี้ต้อนรับฮาจิเมะกัน(จริงๆแค่เธออยากหาโอกาสกินเค๊ก) จิสะก็เห็นด้วยและนางิสะก็ไม่คัดค้าน เมื่อตกลงกันได้แล้วก็จะไปโรงเรียนกัน

 

 

ที่ห้องเรียน มายูกิก็ไม่ขัดข้องที่จะจัดปาร์ตี้แต่เธอก็ไม่ว่างไปช่วยซื้อของเพราะมีงานต้องทำเยอะ ฮาจิเมะก็บอกว่าไม่เป็นไรแค่ยินยอมให้จัดก็ขอบคุณแล้ว นางิสะก็บอกว่ามายูกิก็บอกเองนี่ไม่มีปัญหา มายูกิเลยหันมาล้อนางิสะว่าฮาจิเมะทำยังไงนะถึงทำให้นางิสะใจอ่อนได้ ทำให้นางิสะรีบลนลานปฎิเสธ เคนก็ไม่วายตั้งแง่สงสัยเรื่องความสัมพันธ์ของทั้งคู่ และทำไมนางิสะถึงใจดีกับฮาจิเมะถึงขนาดมอบใบรับรองให้ ซึ่งเอย์โกะและมายูกิก็อยากรู้เช่นกัน นางิสะกับฮาจิเมะจึงต้องช่วยกันแก้ตัวไปจนหลุดได้ แล้วมายูกิก็ฝากให้ซื้อของแล้วตอนเย็นจะเข้าไปทำอาหารให้ ทำให้เคนรู้สึกอิจฉาอยากไปร่วมด้วยแต่ผู้หญิงทุกคนต่างไม่อนุญาตจนเค้าต้องดิ้นทุรนทุรายไปอ้อนโคโคเนะแต่ก็ยังไม่ได้ผล(ล่อด้วยเค๊กก็ยังไม่ได้)จึงได้แต่โอดครวญด้วยความผิดหวัง

 

 

หลังเลิกเรียนที่หน้าหออายาเมะ นางิสะ อากิระและโคโคเนะจึงเตรียมตัวพร้อมออกไปซื้อของด้วยกัน แต่จิสะก็ส่งเมล์มาบอกว่าติดธุระเลยมาด้วยไม่ได้ ฮาจิเมะเลยเสนอตัวไปช่วยถือของแม้จะเป็นเจ้าภาพไม่ต้องทำอะไรก็ได้แต่ถ้าทุกคนไม่อยู่ในหอก็ไม่อนุญาตให้เขาอยู่ในหอได้อยู่ดี

 

 

หลังจากกลับจากซื้อของแล้ว นางิสะก็เข้ามาขังฮาจิเมะไว้ในห้องผู้ดูแลจนกว่าจะถึงเวลา แล้วตกเย็นเธอก็มาเปิดห้องให้และบอกว่ามายูกิมาร่วมด้วยไม่ได้ ฮาจิเมะก็เข้าใจว่างานของประธานนักเรียนค่อนข้างยุ่งแต่นางิสะเห็นว่าอย่างน้อยก็อยากให้แวะมาร่วมแสดงความยินดีสักหน่อย ทำให้ฮาจิเมะรู้สึกดีใจที่นางิสะเองก็รู้สึกอยากแสดงความยินดีกับเขาเหมือนกัน

 

 

ที่ห้องอาหาร ทุกคนได้รอฮาจิเมะอยู่ด้วย โคโคเนะเลยแซวว่าให้ฮาจิเมะทานให้เยอะเลย อาหารนี้ใส่ความรักและความพยายามไว้อย่างเต็มที่เลย ฮาจิเมะเลยขัดคอว่าแต่คนทำจริงๆคืออากิระกับนางิสะไม่ใช่เหรอ ทำให้อากิระรู้สึกเขินแต่นางิสะก็รีบปฎิเสธว่าอย่าเข้าใจผิดล่ะไม่ได้ใส่ความรักลงไปเลยสักนิด แล้วจิสะก็เลยขอเป็นตัวแทนกล่าวต้อนรับฮาจิเมะในฐานะหัวหน้าหอและให้ฮาจิเมะที่เป็นเจ้าภาพได้พูดอะไรสักหน่อย ฮาจิเมะก็ขอบคุณที่ทุกคนช่วยจัดปาร์ตี้ต้อนรับให้ รวมถึงความช่วยเหลือที่ได้รับมาตั้งแต่บ้านถูกไฟไหม้และจากนี้จะพยายามตอบแทนทุกคนอย่างเต็มที่ หลังกล่าวจบทุกคนก็กล่าวต้อนรับเขาแต่นางิสะก็บอกว่าเธอยังไม่ได้ยอมรับเขาอย่างเต็มร้อยแม้จะมอบใบรับรองให้เขาแต่ถ้าเกิดเรื่องไม่ดีไม่งามล่ะก็จะไล่เขาออกไปแน่ ฮาจิเมะก็รับปากว่าจะไม่ทรยศต่อความเชื่อใจของเธอ นางิสะเลยอายและปฏิเสธว่าไม่ได้เชื่อใจเขาสักหน่อย จิสะเลยชมฮาจิเมะว่าทำได้ไม่เลวนี่

 

 

หลังจากทานเสร็จแล้วฮาจิเมะเลยอาสาเป็นคนเก็บกวาดและให้ทุกคนไปพักเพราะงานจบแล้วเขาก็ไม่ใช่เจ้าภาพแล้วและก็อยากขอบคุณทุกคนด้วย หลังจากทุกคนกลับห้องไปแล้วอากิระจะเสนอตัวอยู่ช่วยฮาจิเมะจนทำความสะอาดเสร็จ แล้วฮาจิเมะจะบอกอากิระว่าหอนี้ดีจังเลยนะไม่ว่าจะมายูกิหรือนางิสะแม้กระทั่งอากิระก็ทำอาหารเก่งกันทุกคนเลย อากิระเลยปฎิเสธว่าจริงๆแล้วนางิสะเป็นคนทำเองหมดเลยส่วนเธอทำไม่ค่อยจะเป็นเลยได้แค่ช่วยเล็กน้อยๆ ฮาจิ