Spoil Signal Heart Part III

posted on 18 Oct 2009 18:34 by shion20

วันนี้ขอมาต่อในส่วนสุดท้ายของบท Prologue นะครับเพราะหลักจากนี้จะเป็นบทที่เราต้องเลือกว่าจะจบใครในบรรดา 4 สาวแล้ว

 

 

เช้าวันจันทร์ ฮาจิเมะเข้ามาที่ห้องอาหารและทักทายทุกคนซึ่งตอนนี้แม่บ้านเข้าโรงพยาบาลอยู่จนกว่าจะหายจึงต้องมีคนมาทำอาหารแทน ซึ่งทางหอฮิมาวารินั้นมายูกิได้ไปทำให้แทนแล้วจึงพอแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ชั่วคราว แล้วฮาจิเมะจะถามถึงนางิสะ แต่จิสะก็บอกว่าเธอออกไปแต่เช้าเพื่อขอคุยกับอาจารย์ใหญ่แล้ว ทุกคนจะแสดงความเป็นห่วงเรื่องใบรับของที่ฮาจิเมะยังไม่ได้รับจากนางิสะ อากิระเลยเสนอตัวไปขอร้องดูแต่ฮาจิเมะก็ปฎิเสธว่า ถ้านางิสะไม่ยอมรับด้วยตัวเองถึงได้มาก็ไม่มีประโยชน์ จิสะเลยได้แต่ให้กำลังใจ

 

 

ณ ที่ห้องอาจารย์ใหญ่ นางิสะได้คัดค้านหัวชนฝาเกี่ยวกับการที่จะแลกเปลี่ยนหอและการตัดสินด้วยผลกำไรจากยอดขายของการออกร้านในงานโรงเรียน แต่อาจารย์ใหญ่ก็ปฎิเสธว่ามันเป็นปัญหาส่วนตัวของนางิสะเองเท่านั้นจึงไม่สามารถยอมรับคำค้านได้อีกอย่างนี่ก็เป็นคำตัดสินของคณะกรรมการซึ่งเธอที่เป็นอาจารย์ใหญ่ไม่อาจจะค้านคำตัดสินคนเดียวได้ ทำให้นางิสะจนด้วยเหตุผล แล้วอาจารย์ใหญ่ก็เลยเล่าให้ฟังว่า เมื่อก่อนนี้ก็เคยมีการร้องเรียนให้แลกเปลี่ยนหอมาก่อนเช่นกันในช่วงรุ่นพ่อแม่ของนางิสะได้กระมัง และด้วยความร่วมมือกันของพวกนักเรียนกลุ่มนึงก็สามารถทำให้หออายาเมะยังคงสามารถคงอยู่ได้จนทุกวันนี้(สันนิษฐานว่าคนที่ทำสำเร็จก็คือแม่ใหม่ของฮาจิเมะเพราะเธอเคยบอกว่าอยู่หออายาเมะมาก่อน) อาจารย์ใหญ่เลยโน้มน้าวให้นางิสะลองตัดสินแพ้ชนะกับหอฮิมาวาริดูเหมือนในสมัยก่อน ซึ่งนางิสะก็คล้อยตามและตกลงรับคำ

 

 

ที่ระเบียงฮาจิเมะกำลังเดินอยู่กับเคนก็ได้กลุ้มใจเกี่ยวกับเรื่องที่ยังไม่ได้ใบรับรองจากนางิสะ แล้วจู่ๆ โฮชิโนะ มิอิโกะ สาวน้อยที่มีข่าวลือว่าเธอเป็นนักทำนายที่แม่นมาก็เข้ามาหาฮาจิเมะและบอกเขาว่า รุ่นพี่จิสะได้ฝากมาวานให้เขาไปทำความสะอาดที่แถวบันไดตึกเรียนด้านทิศใต้ชั้น 2 กับ 3 ให้ที ฮาจิเมะเห็นว่าช่วยไม่ได้จึงตอบตกลง แต่เธอก็กำชับว่าระหว่างที่ทำความสะอาดถ้าเจอเชือกละก็ห้ามดึงเด็ดขาด

 

 

ระหว่างที่ทำความสะอาดอยู่ นางิสะจะเดินมาเจอฮาจิเมะพอดีจึงถามเขาว่าทำอะไรอยู่ซึ่งนางิสะก็โดนวานมาเหมือนกัน เมื่อคุยกันเธอก็เดาว่าเป็นแผนของรุ่นพี่จิสะที่จะให้พวกเขาได้คุยกัน แต่เธอก็ยังยืนแข็งขันว่าจะไม่ยอมมอบใบรับรองให้เขาเด็ดขาด แต่ฮาจิเมะก็ทำไม่สนใจและทำความสะอาดต่อทำให้เธอถามว่าไม่อยากได้งั้นเหรอ ฮาจิเมะตอบว่าอยากได้อยู่หรอกแต่เธอบอกเองนี่ว่าจะไม่ให้ และชวนเธอทำความสะอาดต่อ พอทำใกล้เสร็จแล้วนางิสะก็ไปเจอเชือกเส้นนึงเข้า ฮาจิเมะนึกถึงคำเตือนขึ้นมาได้จะปรามเธอไว้แต่ดูเหมือนจะสายเกินไป เพราะเชือกนั้นผูกติดกับถังน้ำไว้และได้หล่นลงมาสาดพวกเขาเต็มๆจนเสื้อผ้าเปียก นางิสะเลยจะแสดงความรับผิดชอบโดยการเอาผ้าเช็ดหน้ามาเช็ดให้และให้ฮาจิเมะถอดเสื้อออกแต่ฮาจิเมะอายเลยไม่เลย เมื่อเห็นฮาจิเมะดื้อนางิสะก็เลยจะบังคับถอดให้ซึ่ง เอย์โกะได้ถ่ายรูปไว้แบล็คเมล์นางิสะได้พอดีโดยบอกว่าถ้าคนอื่นเห็นนางิสะกับฮาจิเมะกอดกันในสภาพเปียกปอนแบนนี้คนอื่นจะคิดยังไง ทำให้นางิสะต้องจำยอมข้อเรียกร้อง เอย์โกะเลยเสนอให้ตัวเองมีสิทธ์ในการหาข้อมูลของฮาจิเมะอย่างใกล้ชิดแต่เพียงผู้เดียว นางิสะเห็นว่าไม่อยากจะให้ภาพถูกปล่อยออกไป(และฮาจิเมะก็กลัวแฟนคลับนางิสะฆ่าตายเช่นกัน)ก็เลยเสนอให้ฮาจิเมะขออะไรก็ได้จากเธอหนึ่งอย่างเป็นการปิดปาก ฮาจิเมะก็เลยขอเป็นอาหารทำให้นางิสะกับเอย์โกะแปลกใจและบอกว่าสิ่งที่จำเป็นที่สุดของเขาตอนนี้คือใบรับรองต่างหาก แต่ฮาจิเมะก็ให้เหตุผลว่าการที่เอาจุดอ่อนของคนอื่นมาบีบบังคับให้ได้มามันก็ไม่มีประโยชน์ในเมื่อเจ้าตัวไม่ยอมรับจากใจทำให้นางิสะแอบประทับใจที่เขาไม่ใช่คนฉวยโอกาส นางิสะเลยถามว่าถ้าให้นั่งเลียนแบบหมาแล้วร้องโฮ่งแล้วจะให้จะยอมเอาไหม ฮาจิเมะก็ปฏิเสธว่าถ้าทำแบบนั้นขอไปนอนกลางแจ้งดีกว่า เธอเลยถามอีกว่าถ้าเปลี่ยนเป็นทำความสะอาดหอล่ะ ฮาจิเมะก็ตอบตกลง เอย์โกะเลยถามว่าจะเอายังไง นางิสะก็บอกว่ายังไงก็จะไม่ให้ใบรับรองแต่จะทำอาหารเย็นให้ฮาจิเมะทาน1มื้อเป็นการตอบแทน แล้วเอย์โกะจะทักทั้ง2 คนว่าตอนนี้เปียกอยู่ให้รีบกลับหอไปเปลี่ยนเสื้อผ้าดีกว่า นางิสะก็เพิ่งนึกได้ว่าเสื้อตัวเองเปียกอยู่จึงได้ห้ามฮาจิเมะมองและรีบก็กลับหอไปด้วยกัน

 

 

เย็นนั้นที่ล็อบบี้ระหว่างที่ฮาจิเมะอาบน้ำอยู่ จิสะก็เลยขอความเห็นทุกคนเรื่องที่จะให้ฮาจิเมะเข้ามาร่วมกลุ่มในการออกร้านน้ำชาด้วย ซึ่งอากิระและโคโคเนะก็คิดว่าถ้าเจ้าตัวสมัครใจก็ไม่มีอะไรคัดค้านและถ้าเค้าให้ความร่วมมือด้วยก็รู้สึกดีใจ แต่นางิสะกลับถามจิสะว่ารุ่นพี่ต้องการอะไรกันแน่ จิสะก็ปฎิเสธว่าแค่ถามเท่านั้น นางิสะก็เลยถามกลับว่าถึงจะบอกว่าเป็นความคิดเห็นแต่มันก็เป็นไปตามที่รุ่นพี่คิดเอาไว้ไม่ใช่เหรอ จิสะก็ตอบว่าเพราะจำเป็นต้องมีผู้ชายไงล่ะ นอกจากนี้ยังเป็นการตัดกำลังของหอชายโดยการเอาฮาจิเมะมาร่วมกับหออายาเมะด้วยจะดีกว่า นางิสะเลยถามว่าฮาจิเมะมีส่วนในการตัดกำลังของหอชายยังไง จิสะเลยบอกว่าเพราะเขาทำอาหารเป็นยังไงล่ะ เพราะจิสะอ่านแผนออกว่าเคนคิดจะออกร้านโดยให้ฮาจิเมะเป็นคนทำอาหารจึงได้เสนอร้านน้ำชาพ่อบ้านขึ้น โคโคเนะเล็งเห็นว่าถ้าฮาจิเมะไปอยู่ฝั่งหอฮิมาวาริฝ่ายตนจะเสียเปรียบ แต่นางิสะก็ยังคงเห็นมันไม่ใช่เหตุผลที่จะยอมให้เขามาอาศัยที่หออายาเมะเลย จิสะเลยจี้ใจดำนางิสะว่าคนที่พาเค้ามาอยู่ด้วยแต่แรกก็คือนางิสะนะทำให้เธอเถียงไม่ขึ้นเพราะที่เธอพาเขามาไม่เกี่ยวกับการที่เขาเป็นผู้ชาย แต่เพราะฮาจิเมะเป็นคนที่กำลังเดือดร้อนและเธอก็นิ่งดูดายไม่ได้ อากิระก็บอกว่านางิสะยังคงใจดีเหมือนเมื่อก่อนไม่เปลี่ยนเลย นางิสะเลยถามจิสะว่าที่ให้ฮาจิเมะมาอยู่ที่นี่เพราะคาดไว้แล้วสินะว่าจะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น จิสะยอมรับว่าใช่เพราะกำลังคนของฝ่ายฮิมาวาริมีจำนวนมากกว่าเราก็อยากได้ผู้ช่วยที่เป็นผู้ชายเหมือนกัน แล้วจิสะจะขอความเห็นทุกคนอีกครั้งว่าคิดยังไงที่จะให้ฮาจิเมะมาเป็นผู้เกี่ยวข้องกับหออายาเมะซึ่งทั้งคู่ก็เห็นด้วย นางิสะเลยขอเวลาคิดอีกสักนิดแล้วพรุ่งนี้จะให้คำตอบ

 

 

หลังเลิกเรียนวันต่อมา เคนได้ถามถึงกำหนดเวลาที่จะส่งใบรับรองได้จากฮาจิเมะ เขาก็ตอบว่าจนกว่าจะถึงเวลาที่อาจารย์ใหญ่กลับก็คงคืนนี้ ทำให้เคนรู้สึกกังวลแทนเพราะการที่จะได้รับรับรองจากนางิสะนั้นเรียกว่าหาความหวังแทบไม่ได้เลยและก็ไม่พอใจที่ดูฮาจิเมะไม่รู้สึกร้อนรนเลยจึงได้เอ่ยปากบอกฮาจิเมะว่า ถ้าเกิดต้องโดนระเห็จออกมาจริงๆให้มาอยู่กับเขาก็ได้ แต่ฮาจิเมะก็ไม่อยากให้เพื่อนถูกไล่ออกจากหอถ้าเกิดความแตกเช่นกันแต่เคนก็คิดว่าฮาจิเมะเป็นเพื่อนของเขาจะปล่อยให้ลำบากแบบนั้นได้ยังไง(ทีตอนด่าตูว่าคนทรยศล่ะ) แล้วจู่ๆจะมีโทรศัพท์ปริศนาโทรมาหาเคนทำให้เขาต้องขอตัวกลับก่อน ฮาจิเมะเห็นว่าไม่มีอะไรแล้วจึงกลับเช่นกัน

 

 

ระหว่างทางกลับหอนางิสะก็ยืนรอพบฮาจิเมะอยู่ และถามเขาว่าตั้งใจจะไปไหนกันฮาจิเมะก็ตอบว่าจะกลับหอไปเก็บของเพื่อย้ายออก ทำให้สีหน้าของนางิสะดูหมองลงแล้วเธอก็ถามอีกว่า รู้ใช่ไหมว่าวันนี้เป็นวันสุดท้าย แล้วทำไมถึงไม่พูดอะไรเลยล่ะ? เขาเลยตอบว่า ถึงจะพูดไปแต่ถ้านางิสะตอบว่าไม่ได้ล่ะก็ช่วยไม่ได้ไม่ใช่เหรอ นางิสะก็เลยถามอีกว่าแล้วถ้าฉันตอบว่าไม่ได้ล่ะ อาจิเมะก็บอกว่า จะกลับหอไปเตรียมเก็บของย้ายออกไง นางิสะเงียบไปและบอกให้เขาตามมาเพราะมีเรื่องจะคุยด้วย

 

 

เมื่อมาถึงหน้าหออายาเมะ นางิสะก็แปลกใจว่าทำไมทุกคนถึงมาอยู่ที่นี่ อากิระเลยตอบว่ามารอนางิสะอยู่ จิสะก็ถามนางิสะเรื่องใบรับรองแต่เธอก็ยังยืนยันว่าจะไม่ให้แต่ก็โดนโคโคเนะจี้ไปว่านี่วันสุดท้ายแล้วนะ ทำให้นางิสะรู้สึกลำบากใจ จิสะเลยถามว่าที่ดักรอฮาจิเมะอยู่ไม่ใช่ว่าเพราะจะคุยกับฮาจิเมะเหรอ? เธอก็เลยบอกว่าจริงๆก็ตั้งใจคุยกับฮาจิเมะก่อนแต่ทุกคนดันโผล่มาก่อน ทำให้จิสะกับโคโคเนะรู้สึกตัวว่าพลาดที่ออกมาเร็วเกินไป แล้วอากิระก็เลยถามนางิสะจะทำยังไงต่อไป? นางิสะจึงเงียบไปและมอบใบรับรองให้ฮาจิเมะแล้วบอกว่า มันช่วยไม่ได้สถานการณ์มันจำเป็น อย่างน้อยเธอก็เชื่อใจฮาจิเมะมากกว่าผู้ชายคนอื่นนิดหน่อยแล้วก็รุ่นพี่จิสะก็พูดถึงขนาดนั้น แล้วเธอก็เกิดอายเลยบอกให้เขารับๆไปไม่ได้พูดมากโดยที่ถ้าเกิดเรื่องอะไรขึ้นจะไล่เขาออกไปทันทีเลย แล้วเธอก็ร่ายยาวกฎข้อบังคับที่ฮาจิเมะต้องอยู่ร่วมกับผู้หญิงซึ่งมีอยู่ว่า ถ้ากลับมาจากนอกหอต้องบอกให้ทุกคนทราบ ตอนกลางคืนต้องอยู่แต่ในห้องผู้ดูแลและตอนเช้าต้องออกจากหอก่อน8โมงเช้า ภายในหอจะไปไหนมาไหนได้ตามใจได้แค่ห้องนั่งเล่นกับห้องผู้ดูแลเท่านั้นนอกนั้นห้ามเด็ดขาด และการเข้าห้องน้ำก็ต้องระวังว่าจะมีคนอยู่ด้วย แล้วก็อย่าเข้าใจผิดว่าฉันจะยอมรับแล้วหรอกนะ ฮาจิเมะเลยถามว่าดีแล้วจริงๆเหรอ นางิสะเลยบอกว่า ถ้าไม่ดีก็คงไม่มอบให้หรอก โคโคเนะเลยแซวเธอว่าปากไม่ตรงกับใจเลย จากนั้นจิสะก็มาเฉลยว่าใบรับรองที่เธอส่งให้ฮาจิเมะตอนแรกเป็นของปลอมเพื่อเป็นการกดดันนางิสะและลุ้นเล่นๆว่าฮาจิเมะจะรู้ตัวเมื่อไหร่ แล้วตอนนี้ค่อยส่งมอบของจริงให้ฮาจิเมะ(ทำเอานางิสะที่เพิ่งรู้ว่าถูกหลอกก็โมโหมาก) แล้วทุกคนก็กล่าวต้อนรับฮาจิเมะสู่หออายาเมะอย่างเป็นทางการ

         

            และแล้วหนทางสู่ฮาเร็ม เอ้ย ชีวิตของหนุ่มดวงซวยในหอหญิงล้วนก็เริ่มต้นขึ้น ชีวิตเขาจะผกผันไปทิศทางใด

Prologue part End

บบนั้นได้ยังไง(ทีตอนด่าตูว่าคนทรยศล่ะ)ป็นเพื่อนของเขาจะปล่อยให้ลำบาก่กับเขาก็ได้ แต่ฮาจิเมะก็ไม่อยากให้เพื่อนถูกไล่ออกจากหอถ้าเ

Comment

Comment:

Tweet

ได้อยู่หอกับสาวๆแบบนี้ อิจฉาจังวุ้ย เหอๆ

#2 By Kuroiketaro on 2009-10-20 22:18

ฮาเร็ม ที่น่าอยู่ เริ่มอยากฆ่า ฮาจิเมะ นิดๆ ฮาๆ(แต่ปล่อยไว้ เพราะมันเป็นคนดี)

#1 By gundam20 on 2009-10-19 09:26