พอรีโบเฟนได้บินเข้าไปใกล้วอเรียพร้อมกับพวกชินไกโอ วอเรียก็ได้จู่โจมด้วยลำแสงรอบทิศเข้าใส่แต่ก็ถูกป้องกันเอาไว้ได้โดยบาเรียของชินไกโอทั้ง3 ทำให้วอเรียต้องเรียกพวกกาดรานจำนวนมากออกมาโจมตีแต่ก็โดนรีโบเฟนโต้กลับด้วยการยิงปืนใหญ่ที่ใช้พลังงานเกือบทั้งหมดออกมารวดเดียวจนสามารถเปิดทางเข้าไปข้างในวอเรียได้

 

  

     เมื่อพวกโทยะเข้ามาถึงในวอเรียแล้วจะรู้สึกแปลกๆ คาสุมิจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกที่ดูน่าเศร้า ชิสคูเลยบอกว่า กรุณาระวังตัวด้วยนะ เพราะที่ๆจะไปมีปฎิกิริยาของพลาน่าอยู่บางทีข้างในคิดว่าอาจจะมีสิ่งปลูกสร้างอยู่ มิยาสุโกะก็รายงานว่าเรย์ฟอนได้ส่งข้อความมาว่าเจอกันที่จุดศูนย์กลางของวอเรีย เมื่อโทยะรับทราบแล้วก็บอกให้ทุกคนออกไปลุยเข้าไปข้างในกันเลย หลังจากพวกโทยะไปแล้ว ชิสคูก็ถามอย่างเป็นห่วงว่า ไปกันซะแล้ว ทุกคนจะปลอดภัยไหมนะ มิยาสุโกะเลยบอกให้เชื่อมั่นในตัวทุกคนไว้ในตอนนี้พวกเราทำได้เพียงแค่นี้เท่านั้นล่ะ

 

  

     พอลงมาจากยานและเข้ามาข้างในโทยะจะรู้สึกแปลกๆ ยามาโตะเลยถามว่าเป็นอะไรไป โทยะเลยตอบว่าไม่รู้เหมือนกันแต่เหมือนกับรู้สึกว่าถูกกดดันด้วยพลังมหาศาล ยามาโตะเลยถามอีกว่าทนไหวไหม?ดูท่าทางไม่สบายเลย ทำให้คาสุมิและไอรู้สึกเป็นห่วง แต่โทยะก็ยังฝืนไว้ได้และตอบว่า ไม่ต้องห่วงหรอก แค่นี้เองแล้วก็ถามยามาโตะว่าเรย์เบลดมีอาการผิดปกติไหม ทำให้ยามาโตะที่กำลังตรวจสอบถึงกับตกใจ เซริก้าเลยถามว่าเกิดอะไรขึ้น ยามาโตะตอบว่าเครื่องยนต์ยังคงสเถียรภาพอยู่แต่ระบบเปลี่ยนร่างดูเหมือนจะไม่มีปฎิกิริยาตอบสนอง เฟย์อินเลยถามว่าเกิดอะไรขึ้น ยามาโตะก็ดูเหมือนจะไม่รู้สาเหตุเช่นกัน โทยะเลยบอกว่าไม่ค่อยเข้าใจหรอกแต่ดูเหมือนจะมีคนที่คอยขัดขวางพวกเราอยู่ไม่สิ ดูท่าจะสนุกที่ได้ขวางทาง ยามาโตะก็ตอบว่ายังไงก็ตามที่เปลี่ยนรูปแบบไม่ได้ก็เป็นเรื่องจริง กำลังขับเคลื่อนก็ตกลงอย่างน่าเจ็บใจ อาซ่าเลยบอกว่า แต่พวกเราก็ต้องเดินหน้าต่อไปเท่านั้น ต่อให้มีอุปสรรคอย่างไรก็ต้องไปและตัดสินกับมัน โทยะก็ตอบว่า ต้องการอย่างนั้นอยู่แล้ว เฟย์อินจะถามว่าติดใจอยู่นานละแล้วไอ้บล็อกนี่มันคืออะไรกัน ไอจะรู้สึกเหมือนว่ามันเป็นกับดักเลยแต่อาซ่าก็บอกว่ายังไงถ้าไม่ไปก็คงจะผ่านไปไม่ได้

 

  

     เซริก้าเลยทักว่า ฉันกลับรู้สึกสนใจสิ่งที่เหมือนกับผลึกแก้วนั่นมากกว่า แล้วเฟย์อินจะถามว่านั่นคืออะไร เซริก้าก็ตอบว่าไม่รู้เหมือนกัน แต่ให้ความรู้สึกไม่ค่อยดีเลย โทยะเลยบอกว่ายังไงก็ต้องเข้าไปเท่านั้นละ และก็ให้ทุกคนเดินหน้ากันเลย แต่ทันใดนั้นเองก็มีเรย์อ้อตร่างจำลองปรากฎออกมา3 ตัวตรงด้านบน แต่ไอก็บอกว่าเป้าหมายของพวกเราคือจุดศูนย์กลางเท่านั้นไม่ต้องสนใจพวกนั้นหรอก คาสุมิก็เห็นด้วย โทยะก็เลยตอบว่า ใช่แล้วล่ะ เอาล่ะ ก็ต้องมุ่งหน้าไปก่อนเท่าที่ทำได้ก็แล้วกัน

 

  

     เมื่อเดินเข้าไปใกล้แท่งคริสตัล2สีมันจะทำการโจมตีเข้ามาซึ่งสีแดงจะทำให้ค่า HP ลดลงและสีน้ำเงินจะทำให้ค่าพลังใจลดลงโดยที่แม้จะมีHPแค่เพียง10 แต่พอถูกทำลายเทิร์นต่อมาก็ฟื้นกลับมาเหมือนเดิมทุกครั้ง แถมยังมีไกโอซันออกมาเพิ่มอีก2ตัวด้วย

 

      

     และพอเข้าใกล้ไกโอซันได้ก็จะมีโกเดริอุสจำลองออกมาอีกตัวแต่ถ้าเราจะผ่านด่านไปเลยก็เข้าไปที่บล็อคด้านบนสุดที่อยู่ด้านหลังเรย์อ้อตตัวซ้ายหรือขวาก็ได้พอไปเหยียบได้แล้วจะมีตัวเลือกขึ้น 

1.ลองดู

2.อย่าดีกว่า 

เลือกข้อ1.แล้วสนามพลังจะหายไปและดูดโทยะเข้าไปสู่ใจกลางของวอเรียเพียงลำพัง

 

Comment

Comment:

Tweet