เมื่อพวกเราบุกเข้ามาภายในหุบเขา จะพบเดวิชยืนรออยู่บนยอดเขา เดวิชได้กล่าวต้อนรับทุกคน โทยะได้บอกว่าจะไม่ยอมให้เขาได้ทำตามใจชอบอีกแล้วและจะตัดสินกับที่นี่แหล่ะ เดวิลหัวเราะเบาๆและกล่าวว่า มนุษย์น่ะผลสุดท้ายแล้ว ก็เพียงหลบเลี่ยงความเจ็บปวดของหัวใจด้วยการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าเท่านั้นและก็เป็นตัวตนที่เศร้าที่ทำได้เพียงแค่หนีความเป็นจริง เพราะฉะนั้นฉันจะช่วยมนุษย์จากคำสาปนั้นและปลดปล่อยดวงวิญญาณเอง แม้แต่พวกแกก็หยุดฉันไม่ได้หรอก โทยะก็ตะโกนด่าไปว่า จะบ้าเหรอ แกมายัดเยียดกำหนดเอาตามใจชอบแบบนี้ก็เดือดร้อนกันหมดสิ เดวิชตอบว่าฉันแค่ต้องการปูทางสู่อนาคตใหม่ของมนุษยชาติเท่านั้นเอง โทยะก็โต้ตอบไปอีกว่า อนาคตนั้นต้องไม่ใช่สิ่งที่แกมาลิขิตให้แต่พวกเราจะคว้าไว้ด้วยมือตัวเองต่างหาก เดวิชพูดขึ้นว่าพวกเราเอสเทเรียก็เช่นกันแต่มนุษย์ที่อยู่ที่นี่มีแต่คิดถึงแต่เรื่องของตัวเองและหัวแข็ง โทยะจะถามว่าเอสเทเรียคืออะไร แต่เดวิชก็บอกว่าสงสัยจะพูดมากเกินไปและบอกให้เริ่มกันเลยดีกว่า จากนั้นก็เรียกกาดรันออกมาขวางพวกเราเอาไว้

  

     เมื่อกำจัดการรานจนหมดเดวิชจะลงมาต่อสู้ด้วยตนเอง หลังจากการปะทะกันโทยะตกเป็นรองเนื่องจากประสิทธิภาพของโกเดริอุสนั้นเหนือกว่าเรย์เบลดทำให้หลังจาก HPของเรย์เบลดลดเกิน30% เดวิชจะพูดขึ้นว่า อ่อนแอจริงๆ แค่นี่คิดว่าจะหยุดฉันได้งั้นเหรอ ช่างน่าหัวเราะสิ้นดี ทำให้โทยะเจ็บใจที่ไม่สามารถสู้เดวิชได้แล้วเดวิชก็คิดจะปิดเกมส์เรย์เบลดในทันที โทยะจึงบอกทุกคนว่ามาได้แค่นี้เอง ขอโทษนะ แต่ยูมิลก็ปลอบใจโทยะว่าโทยะไม่ผิดหรอก เป็นเพราะฉันพลังไม่พอต่างหากต้องขอโทษด้วย โทยะถามยูมิลว่า ยูมิล ถึงเราจะเกิดใหม่ก็จะยังได้พบกันอีกใช่ไหม ยูมิลยิ้มให้และตอบว่าแน่นอน และเธอสารภาพกับโทยะอีกครั้งว่า โทยะ ฉันรักคุณ ทันใดนั้นเองก็เปิดปาฎิหารย์ขึ้นมีแสงสีฟ้าและสีชมพูหมุนวนสลับกันลงมาจากฟ้ากระทบกันจนแตกออกและแสงเหล่านั้นได้มุ่งตรงเข้าไปยังร่างของเรย์เบลด พอแสงนั้นเข้าไปในตัวเรย์เบลดก็ทำให้เรย์เบลดระเบิดพลังแสงสีชมพูดออกมา โทยะแปลกใจจึงถามขึ้นว่านี่มันแสงอะไรกันแน่

 

  

     เดวิชเห็นท่าไม่ดีจึงรีบคิดชิงทำลายเรย์เบลดเสียก่อนโดยการเข้าไปโจมตีแต่กลับไม่สามารถทำลายเรย์เบลดได้เลย โทยะสัมผัสได้ถึงพลังที่คล้ายๆกับตอนบลาส พลาน่าแต่มันต่างออกไปกลับทำให้รู้สึกอบอุ่นมากแล้วเรย์เบลดก็เกิดการฟื้นฟูพลังและพลาน่าขึ้นมาทำให้เดวิชตกใจและถามว่านี่มันอะไรกัน?ทำไม?เรื่องแบบนี้มันไม่น่าจะเป็นไปได้ แล้วโทยะจะนึกถึงเค้าพูดของเวนิมาสที่ว่า การจะช่วยโลกนี้ได้นั้นมีเพียงคุณและคนสำคัญที่คุณคนึงหาอย่างที่สุดเท่านั้น และนี่คือเหตุผลที่เรย์เบลดต้องมีคนขับ2คน และในตอนนี้เขาได้เข้าใจแล้วว่า พลังของเขาและยูมิลก็คือพลังของเรย์เบลดดังนั้นเรย์เบลดจึงต้องขับ2คน เพื่อทำให้เกิดสายสัมพันธ์ที่มั่นคงและหัวใจที่คนึงหากันของพวกเรา ยูมิลถามว่า ถ้าเช่นนั้นพลังที่แท้จริงของเรย์เบลดก็คือพลังแห่งความรักงั้นเหรอ เมื่อได้ยินเช่นนั้นเดวิชก็พูดขึ้นว่า พลังแห่งความรักงั้นเหรอ น่าขำ ของแบบนั้นน่ะมันเป็นแค่ภาพลวงตา เพียงแค่เรื่องคิดไปเองเท่านั้น เพราะพึ่งพาของแบบนั้นน่ะแหล่ะ มนุษย์ถึงไม่ก้าวหน้าและก็ทำความผิดเหมือนเดิมซ้ำๆซากๆ ยูมิลเถียงว่ามนุษย์ไม่ได้มีชีวิตอยู่โดยลำพัง การสนับสนุนใครสักคนและได้รับการสนับสนุนจากใครสักคน การช่วยเหลือกันทำให้เจริญก้าวหน้าขึ้นไปได้ แต่เดวิชก็ยังปฎิเสธว่า อารมณ์ที่ทำให้ลุ่มหลงแบบนั้นน่ะมีแต่จะก่อให้เกิดโศกนาฎกรรมขึ้นซ้ำอีก ยูมิลเลยถามว่ายังไงก็จะไม่ยอมรับงั้นเหรอ? เดวิชตอบว่า ใช่ เรื่องที่เกิดขึ้นมันสายไปแล้วเพราะฉะนั้นฉันจะช่วยปลดเปลื้องความทุกข์ของมนุษย์เอง เอสเทเรียได้ทอดทิ้งฉันแต่ฉันจะไม่ทอดทิ้งโลกนี้เด็ดขาด ฉันไม่ต้องพึ่งพาใคร ฉันจะสร้างโลกในอุดมคติที่ไม่ว่าใครก็ไม่มีความจำเป็นขึ้นมาให้ดู ถ้ามีวอเรียละก็สามรถทำได้แน่ เรื่องหลอกลวงอย่างความรักน่ะไม่จำเป็น ยูมิลย้อนถามอีกว่า โลกที่ไม่ว่าใครก็ไม่มีความจำเป็น โลกที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถรักกันได้และไม่มีใครปรารถนางั้นเหรอ ไม่ให้ทำเช่นนั้นหรอก เดวิชเลยท้าว่า งั้นก็ใช้ความรักนั้นโค่นฉันให้ได้สิ จากนั้นเดวิชก็ระเบิดพลังออกมาเช่นกัน ยามาโตะบอกว่าด้วยการปะทะกันอย่างแรงในตอนนี้ระบบต่อต้านยูนิตฟิลด์ดูเหมือนจะไร้พลัง ยูมิลจึงสรุปว่ามีแต่เรย์เบลดเท่านั้นที่สามารถโจมตีโกเดริอุสได้ ยามาโตะก็ให้กำลังใจว่า นี่เป็นครั้งสุดท้ายแล้ว พยายามเข้า โทยะจึงชวนยูมิลเข้าตัดสินครั้งสุดท้ายกับเดวิช

 

      

     เมื่อพ่ายแพ้ต่อเรย์เบลด เดวิชก็หัวเราะและพูดขึ้นทิ้งท้ายว่า ได้มาพบจุดจบในแผ่นดินต่างแดน แบบนี้ก็สนุกไปอีกแบบนะ แล้วก็ระเบิดไปพร้อมกับโกเดริอุส แต่พอโกเดริอุสระเบิดไปภายในหุบเขาก็เกิดการถล่มขึ้น โทยะจึงรีบหนีออกไปพร้อมกับทุกคน

 

Comment

Comment:

Tweet

จะจบแล้ว~~~~*
มาติดตามอ่านกันต่อไป ขอบคุณมากนะครับที่แปลมาให้อ่านbig smile

#1 By Kuroiketaro on 2009-09-17 20:56